Quốc kỳ Canada

Làm sao để được cấp visa Canada 10 năm?

Visa Canada có hai loại phổ biến là visa 1 lần và visa nhiều lần, thường dùng cho mục đích du lịch ngắn hạn. Nếu để cấp cho bạn một thị thực linh hoạt với thời hạn lâu hơn để phục vụ cho mục đích lâu dài hơn tại Canada, Đại Sứ Quán Canada có thể cấp visa cho bạn tới 10 năm.

Làm sao để được cấp visa Canada 10 năm ?

Visa Canada 10 năm nghĩa là visa được đi lại nhiều lần trong 10 năm, mỗi lần đi không quá 30 ngày chứ không phải bạn sẽ được ở lại Canada trong suốt 10 năm.

Tùy thuộc vào hồ sơ của bạn Đại sứ quán sẽ cấp 10 năm, 1 năm hay thậm chí chỉ 1 tháng. Lưu ý rẳng, Canada và Mỹ có mối quan hệ thân thiết nên khi đã trượt visa Canada hay Mỹ 1 lần thì lần sau xin lại visa sẽ rất khó.

Tuy rằng Canada cho phép cấp loại thị thực 10 năm nhưng thủ tục lại rất phực tạp và chỉ cần một sơ suất nhỏ là bạn có thể bị trượt visa như chơi. Vì vậy, VUS Visa sẽ mách nước cho bạn một vài mẹo nhỏ để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất cho loại thị thực này nhé.

Vậy những ai được cấp visa Canada 10 năm?

Công dân Việt Nam có hộ chiếu còn hạn từ 10 năm, có người bảo lãnh thì có thể được cấp visa loại này với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì thế những người lớn tuổi có con cháu tại Canada sẽ dễ được cấp visa hơn, những trường hợp còn lại cần phải có một công việc ổn định tại Việt Nam, có nghĩa là phải có khả năng tài chính tốt, ổn định (tốt hơn hết nên là chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu) và cũng cần phải có sức khỏe đảm bảo.

>>> Tham khảo: Thủ tục xin Visa Canada

Phong cảnh Canada

Hồ sơ du lịch Canada 10 năm gồm những gì ?

Hồ sơ nhân thân của đương đơn xin visa 10 năm phải chuẩn bị không khác gì so với hồ sơ xin visa ngắn hạn khác. Ngoài hồ sơ nhân thân, bạn phải chuẩn bị hồ sơ của người bảo lãnh, bao gồm:

– Thư mời với cụ thể thông tin người mời và người được mời, kèm theo cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi.

– Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada của người bảo lãnh.

– Xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh, và cả gia đình của người bảo lãnh.

Bạn có thể trượt visa du lịch Canada 10 năm vì những lí do gì ?

– Hộ chiếu của bạn chưa từng đóng dấu nhập cảnh của quốc gia nào (hộ chiếu trắng).

– Không có công việc ổn định.

– Tài chính không rõ ràng.

– Bạn quá trẻ, lịch sử du lịch “nghèo nàn”.

– Sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý.

Tính từ khi nộp visa, bạn phải đợi ít nhất 3 tuần xét duyệt hoặc có thể lâu hơn. Vì thế nếu đã có sẵn lịch trình tại Canada, bạn cần phải làm hồ sơ thật sớm, càng sớm càng tốt, ít nhất là trước chuyến đi 60 ngày để đề phòng những phát sinh cẩn giải quyết. Hồ sơ của bạn cần sắp xếp khoa học, theo thứ tự và còn phải dịch thuật tất cả ra thành một bản đi kèm, bạn cũng có thể sẽ phải trả lời một số câu hỏi từ Lãnh sự quán khi bạn đến lấy dấu vân tay. Bạn cũng nên chú ý hộ chiếu của mình, tránh để quá hạn 10 năm.

Văn phòng Tư vấn Việt Mỹ – VUS có thể giúp bạn để tạo ra một bộ hồ sơ chuẩn và tránh những sai lầm đáng tiếc dẫn tới việc trượt visa. Nếu còn bất kì thắc mắc gì về những thủ tục cần chuẩn bị xin visa Canada, hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé !

>>> Tổng đài liên hệ: 0918 881 233

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí bởi VUS Team!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Scroll to Top
%d bloggers like this: